Nên mua máy lọc nước RO mấy cấp lọc là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng máy lọc nước RO khác nhau, Với đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng. Vậy bạn nên mua máy lọc nước RO mấy cấp lọc là tốt nhất và phù hợp với gia đình?

Nên mua máy lọc nước RO mấy cấp lọc

Lời khuyên nên mua máy lọc nước RO mấy cấp lọc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước RO với số cấp lọc từ 5 đến 10 cấp lọc. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước đúng theo yêu cầu của bộ y tế về chất lượng nước đầu ra (QCVN 06 – 1:2010 ) thì loại có từ 5 – 7 cấp lọc là tối ưu nhất  (tùy vào mục đích sử dụng từng hộ gia đình và điều kiện kinh tế).
Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về dòng máy lọc nước 7 cấp lọc ưa dùng nhất hiện nay. Quy trình lọc nước sạch theo từng phần như sau:

  • Nguồn nước đầu vào sẽ đi qua 3 cấp lọc thô trước, ở đây bộ phận lọc sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ đi hết những cặn bẩn, rỉ sét cũng như mùi hôi nước
  • Tiếp theo nước sẽ đi qua màng lọc RO với kích thước khe siêu nhỏ (0,0001 micro) sẽ giúp loại trừ hết những vi khuẩn siêu siêu nhỏ, hóa chất và những tạp chất còn lẫn trong nước.
  • Từ đó máy bơm dùng lực nén cao sẽ cho dòng nước tiếp tục đẩy lên cao (qua phần lõi tiếp trên RO) nhằm khử sạch hoàn toàn mùi, tạo nước có vị ngọt. Ở bước này thì các chất thải dần được thải ra ngoài bớt (thông qua lõi số 5 – 6 – 7 liên tiếp).

Các cấp lọc của máy lọc nước RO
Những yếu tố đánh giá máy lọc nước các cấp lọc chất lượng

Nhiều gia đình mong muốn sở hữu 1 chiếc máy lọc nước RO tốt từ sản phẩm đến thành phẩm nước lọc, bạn có thể tham khảo qua 1 vài điểm sau để biết tiêu chí chọn máy lọc bao nhiêu lõi là tốt cho gia đình:

  • Lõi 1: thường có chức năng loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn nguồn nước đầu vào
  • Lõi 2: Khử mùi tanh, cách hợp chất hữu cơ và tạo vị thanh hơn cho nước
  • Lõi 3: Lọc cặn bẩn và vi khuẩn 1 lần nữa đảm bảo nước không còn cặn.
  • Lõi 4: Thường ở lõi này sẽ hỗ trợ tạo những loại khoáng cơ bản như (K+, Na+, Mg2+, Ca2+) làm nguồn nước tinh khiết hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định.
  • Lõi 5: Giúp hấp thụ các chất hữu cơ từ đó thanh lọc vị để cho ra nước uống trực tiếp đảm bảo sức khỏe
  • Lõi 6: màng lọc này sẽ loại bỏ hoàn toàn chất độc, vi khuẩn và tạp chất thải ra ngoài.
  • Lõi 7: Chống tái nhiễm khuẩn trở lại sau khi áp dụng các cấp lọc.

Ngoài những tính năng vượt trội mà 7 cấp lọc mang lại, người dùng sẽ cảm nhận được nguồn nước uống thật tươi mát và trong lành, bổ sung năng lượng cần thiết mỗi ngày và qua đó đảm bảo sức khỏe hơn cho mỗi thành viên trong gia đình.
Qua bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc nên mua máy lọc nước RO mấy cấp lọc cho mọi người, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Hãy chọn cho gia đình mình 1 chiếc máy lọc nước chất lượng để có nguồn nước sạch tốt sức khỏe mỗi ngày nhé!

Bình luận