Giá than hoạt tính ấn độ

Than hoạt tính Ấn Độ là một trong những vật liệu lọc được sử dụng nhiều nhất. Vậy giá than hoạt tính Ấn Độ là bao nhiêu? Nếu so với than lọc nước gáo dừa Việt Nam liệu có đắt hơn? Hãy cùng theo dõi Đình Nhân giải đáp những câu hỏi trên đây nhé!

Giá than hoạt tính ấn độ
Bao bì của than hoạt tính Ấn Độ

 

Vài nét về than hoạt tính Ấn Độ

Đây là loại than hoạt tính có xuất xứ từ nước Ấn xa xôi. Dù có nguồn gốc ở đâu, thì loại than hoạt tính này cũng có cấu tạo từ nguyên tố Carbon và chính là một vật liệu lọc nước thường được dùng trong lọc không khí và nước uống. Hiện nay, than hoạt tính Ấn Độ được tin tưởng sử dụng là sản phẩm của công ty Ovio. Than hoạt tính của Ấn Độ được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội sau:

  • Kích cỡ hạt than nhỏ, chỉ từ 2 – 5 mm. Đây là kích cỡ bé và tương đối đồng đều. Nhờ đây, thì tính hấp phụ hoặc tham gia phản ứng hóa học của than sẽ cao hơn.
  • Tỉ lệ hao mòn của than chỉ rơi vào khoảng 0.4% – Một con số không quá lớn.
  • Độ ẩm tối đa của than chỉ 5%, tuy nhiên phải tới 4500C than mới bắt lửa. Vậy nên vấn đề bảo quản than hoạt tính Ấn Độ cũng không quá phức tạp và tốn công.
Ưu điểm của than hoạt tính Ấn Độ
Có thể đánh giá than hoạt tính Ấn Độ có rất nhiều ưu điểm

Than hoạt tính có vai trò gì trong lọc nước?

Giá than hoạt tính Ấn Độ tương đối rẻ nên là một vật liệu rất phổ thông. Chúng dường như xuất hiện ở mọi nơi và mọi quốc gia trên thế giới. Do đó, việc sử dụng cũng cực kỳ phổ biến trong mọi lĩnh vực. Có thể nói tới như y tế (khẩu trang), quân sự (mặt nạ chống độc), lọc không khí,… Cùng với hạt lọc Birm của Mỹ thì than Ấn Độ là một trong những vật liệu lọc nước vô cùng quan trọng được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng có tác dụng:

  • Loại bỏ các tạp chất, bùn lơ lủng, tạp chất hữu cơ có lẫn trong nước sinh hoạt.
  • Khử tốt một số kim loại nhẹ như sắt bị hòa tan trong nước.
  • Loại bỏ mùi tanh khó chịu tồn tại trong nước.
  • Hấp thụ triệt để các chất độc hại, hóa chất hoặc clo còn tồn dư trong nước.
Than hoạt tính dạng bột
Than hoạt tính dạng bột ovio của Ấn Độ

 

Giá than hoạt tính Ấn Độ so với than hoạt tính Việt Nam

Hiện nay mức giá bán của than Ấn Độ là 28.000VNĐ/kg. Loại than này được nhập khẩu vào Việt Nam trực tiếp từ Ấn Độ. Chất lượng của than được đảm bảo thông qua các giấy tờ, hóa đơn xuất nhập khẩu. Còn giá bán cho 1kg than hoạt tính gáo dừa chất lượng cao của Việt Nam đang là 27.000VNĐ.

Dựa vào thông tin trên đây, có thể khẳng định, giá than hoạt tính Ấn Độ tương đương với than gáo dừa Việt Nam. Cùng với đó, chúng là những vật liệu “rẻ” nhưng chất lượng lại “đắt” không chỉ với ngành lọc nước mà còn với các lĩnh vực khác. Ngoài ra, phương pháp chế biến than hoạt tính Ấn Độ và than gáo dừa Việt Nam là tương đối đơn giản. Quý bạn đọc có thể xem chi tiết: cách làm than hoạt tính từ gáo dừa Việt Nam.

Bình luận