Nước thải máy lọc nước chảy liên tục [nguyên nhân và cách khách phục]

Nước thải máy lọc nước chảy liên tục không ngừng thì rất có thể chúng đã bị lỗi hoặc hư ở một trong những bộ phận của máy. Công việc của bạn là phải kiểm tra lại từng bộ phận để tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay để tránh trường hợp máy có thể hư hỏng nặng hơn.

Nước thải máy lọc nước chảy liên tục

1. Máy bị hỏng van 1 chiều

 • Nguyên nhân: Trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra nhưng bạn cứ kiểm tra thử xem sao. Nếu van 1 chiều hỏng dẫn đến nước luôn chảy (qua đường nước thải) vì vậy máy lọc sẽ không giữ được áp. Và vấn đề này chỉ có thể gọi nơi cung cấp sản phẩm hay dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.
 • Cách khắc phục: Gọi cho thợ sủa máy đến khắc phục cho bạn, nếu bạn là người có chút hiểu biết về máy thì có thể mua van một chiều mới về và thay thế.

2. Van áp cao gặp vấn đề

 • Nguyên nhân: Khi van áp cao gặp vấn đề hoặc không hoạt động, vì vậy máy bơm sẽ hoạt động liên tục và không tự ngắt dẫn đến tình trạng nước thải máy lọc nước chảy liên tục.
 • Cách khắc phục: không có cách nào khác ngoài thay mới vì vậy bạn cần thay thế van áp cao hoặc nhờ đến sự hổ trợ của kỹ thuật để máy hoạt động bình thường trở lại..

Van áp cao gặp vấn đề
Mua ngay: van áp cao máy lọc RO

3. Màng RO bị bẩn hoặc hỏng

 • Nguyên nhân: Đây là trường hợp màng lọc RO bị trục trặc, khi đó bạn hãy kiểm tra bằng cách đóng van bình áp lại rồi mở vòi nước nếu thấy nước chảy ra vòi lấy nước tốt thì không sao, còn nếu nước không ra hay yếu thì màng lọc bị nghẽn hoặc hỏng nên nước không qua được màng lọc RO và nước thải nhiều.
 • Cách khắc phục: Bạn cần tháo màng RO để vệ sinh, nếu không khắc phục được thì cần phải thay màng lọc RO mới, giúp máy hoạt động ổn định và lọc sạch hơn và giúp hạn chế nước thải máy lọc nước ra nhiều.

4. Máy lọc bị hư van thải

 • Nguyên nhân: Van thải flow bị hỏng, trường hợp này do nhiều yếu tố ngoại biên tác động. Với nguồn áp lực đầu tác động cũng sẽ khiến van bị hỏng bất chợt, từ đó khiến cho nguồn nước thải tràn ra ngoài nhiều và nước tinh khiết không giữ lại được trong bình chứa.
 • Cách khắc phục: bạn cần thay van thải mới.

5. Máy bơm yếu

 • Nguyên nhân: Khi máy bơm yếu cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước thải máy lọc nước chảy liên tục. Do nguồn adaptor yếu hoặc máy bơm hư nên không thể tạo lực ép để nước chảy qua màng lọc RO.
 • Cách khắc phục: bạn cần kiểm tra adaptor trước có đủ điện áp mức quy định không (12V), nếu không đủ phải sửa chúng rồi đo lại, còn không được nữa thì xác định phải thay ngay cái mới.

Máy bơm yếu

Mua ngay: máy bơm máy lọc nước

6. Các cút nối máy lọc bị rò rỉ

 • Nguyên nhân: Do trong quá trình lắp đặt máy có thể lỗi kỹ thuật nên dẫn đến các cút nối làm nước rò rỉ và làm mất áp dẫn đến van áp cao không ngắt nên khiến máy chạy không ngừng dẫn đến nước thải máy RO chảy liên tục.
 • Cách khắc phục: bạn cần kiểm tra kỹ từng co cút trong máy, nếu phát hiện thì cần khắc phục ngay.

Dịch vụ sửa chữa nước thải máy lọc nước chảy liên tục

Trên đó là 1 vài nguyên nhân khiến nước thải máy lọc nước chảy liên tục không ngừng, qua đó chúng tôi đã đưa ra cho bạn vài cách kiểm tra cũng như giải pháp khắc phục. Nếu không tìm được lỗi thì nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy lọc nước của chúng tôi. Bạn không nên để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ làm ảnh hưởng cả hệ thống.

Bình luận