Hướng dẫn sử dụng sỏi thạch anh lọc nước hiệu quả

Sỏi thạch anh lọc nước là vật liệu lọc nước phổ biến hiện nay. Nó có tác dụng giúp ngăn chặn thành phần lơ lửng kích thước lớn trong nguồn nước, ngoài ra nó còn dùng để đỡ các loại vật liệu lọc khác. Tuy nhiên sử dụng sỏi lọc nước thế nào cho hiệu quả thì rất ít người biết? Vì vậy bạn nhất định phải tham khảo ngay gợi ý dưới đây để chủ động phát huy tối đa hiệu quả.

Sử dụng sỏi thạch anh lọc nước hiệu quả

Thành phần của sỏi thạch anh lọc nước

 • Sỏi chứa các thành phẩn cơ bản như (SiO2) chiếm 99.4 %,  khoảng 1% Al2O3,  Fe2O3 < 0.1 % và  Na2O 0.1 %.
 • Thường dùng để làm sỏi đỡ vật liệu lọc khác như đỡ cát hay đỡ than hoạt tính…trong quá trình lọc.
 • Loại sỏi này có kích thước hạt tương đối lớn, có độ đồng đều cao, hạt bóng và cứng nên rất thích hợp để đỡ.
 • Sỏi thạch anh lọc nước được ứng dụng nhiều trong xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp, xử lý nước cấp và nước sinh hoạt cho hộ gia đình, nước tinh khiết…
 • Ngoài ra nó còn được dùng làm phụ gia xây dựng, làm vật liệu xây dựng hay trang trí…

Sỏi thạch anh lọc nước

Hướng dẫn sử dụng sỏi thạch anh lọc nước hiệu quả

 1. Khi dùng bạn cần đặt sỏi này đầu tiên rồi kế tiếp mới đến các vật liệu khác phía trên. Nguyên nhân là bởi đây là sỏi đỡ, có kích thước to nên cần đặt dưới cùng của bể lọc hoặc cột lọc.
 2. Để tăng hiệu quả lọc nước tốt nhất thì bạn nên đặt sỏi lọc kết hợp cùng với cát lọc. Ví dụ như cát Mangan, cát đen hay cát vàng,…đều được, như thế sẽ giúp loại bỏ hết được các cặn lơ lửng ra khỏi nước.
 3. Chiều dày tối thiểu của lớp sỏi là 0,2m so với bể lọc hoặc cột lọc không được quá mỏng, cần đảm bảo phủ kín ống thu nước đầu ra.
 4. Có tuổi thọ tầm 6-12 tháng tùy vào từng nguồn nước. Do đó bạn cần phải thường xuyên thay thế sỏi lọc, rửa xuôi và rửa ngược sỏi để tránh tắc nghẽn nước đầu ra.

Lưu ý: hiện nay sỏi thạch anh có nhiều loại, do đó bạn cần chọn đúng loại sỏi lọc nước có dạng khối đa giác hoặc là hình cầu, có độ cứng và bền cao để không làm giảm lưu lượng của nước. Đồng thời sỏi phải không lẫn tạp chất độc hại, đạt yêu cầu về tỉ trọng.

Mua sỏi lọc nước ở đâu giá rẻ, chất lượng?

– Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Thiết bị lọc nước, xử lý nước Aqualife tự hào là nhà phân phối vật liệu lọc nước uy tín mà bạn nên chọn. Chúng tôi cam kết 100% sỏi thạch anh bán tại đây đều là sản phẩm chuẩn, đạt chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn với hàm lượng SIO2 trên 99%, giúp lọc nước hiệu quả cao.

– Đồng thời công ty cũng cam đoan bán sỏi thạch anh lọc nước với mức giá tốt nhất thị trường. Sản phẩm được niêm yết giá công khai trực tiếp trên website, do đó quý khách không sợ bị chặt chém. Thậm chí công ty còn sẵn sàng chiết khấu cao, giảm giá ưu đãi đối với các đơn hàng mua số lượng sỏi lớn.

Sỏi đỡ vật liệu lọc

– Nhận giao hàng trên toàn quốc, làm việc 24/24h, không ngày nghỉ. Qúy khách hàng muốn báo giá hoặc đặt mua sỏi lọc nước giá rẻ, xin liên hệ theo cách sau:

 • Địa chỉ: 140A Nguyễn Thị Kiểu, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 0987.883.188
 • Email: maynuocuong.info@gmail.com