Vật liệu lọc nước sinh hoạt bao gồm những gì? Tác dụng ra sao?

Vật liệu lọc nước là thành phần vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc nước sinh hoạt, trực tiếp loại bỏ các tạp chất có trong nguồn nước. Vậy các loại vật liệu này bao gồm những gì? Vai trò và tác dụng của từng loại ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Vật liệu lọc nước sinh hoạt

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang càng diễn ra nghiêm trọng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Nếu sử dụng lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tật, nhất là các bệnh nguy hiểm như ung thư, đe dọa đến tính mạng. Cách tốt nhất để có nguồn nước sinh hoạt sạch đó là dùng nguồn nước đã qua xử lý, vì vậy bạn cần dùng hệ thống lọc nước sinh hoạt với các loại vật liệu lọc tốt.

Vật liệu lọc nước sinh hoạt bao gồm những gì?

Vật liệu lọc nước là những loại vật chất có công dụng trong việc lọc các chất thải, chất bẩn, cặn bã trong, nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, ví dụ như Fe, Mn hay As…giúp tạo ra nguồn nước sạch. Một số vật liệu lọc nước thông dụng kể đến như:

 • Cát thạch anh lọc nước: đây là loại cát với thành phần chính là oxit silic (SiO2), có màu trắng, kích thước nhỏ, có tác dụng tạo ra lớp màng mỏng để lọc hết chất rắn lơ lửng có trong nước mà không xảy ra kết tủa khi lắng tự nhiên. Đặc biệt là sắt (III) sẽ kết tủa trên mặt cát thạch anh để hấp phụ Asen nếu như nguồn nước bị nhiễm Asen.
 • Sỏi thạch anh lọc nước (sỏi lọc): còn gọi là sỏi đỡ, có kích thước tầm 2-4 mm và tỷ trọng là 1400kg/m3. Sỏi cứng, bề mặt bóng, dùng làm lớp đỡ dưới cùng, giúp giữ lại các cặn bẩn và tạp chất có kích thước khác nhau, tuổi thọ tầm 6-12 tháng.
 • Than hoạt tính: loại than này có cấu trúc gồm nhiều lỗ li ti giúp loại bỏ tạp chất và các hạt bẩn trong nước, đồng thời còn giúp khử mùi, khử màu và các chất độc hại trong nước.
 • Hạt nâng PH (LS): đây là vật liệu lọc nước sinh hoạt được sử dụng để nâng độ PH trong nước, đảm bảo cân bộ pH cho nước, thích hợp với nguồn nước đầu vào có độ pH 4.0 – 6.0.
 • Hạt nhựa trao đổi ion: đây gọi là hạt nhựa giúp làm mềm nước, nó chứa nhiều ion giúp trao đổi với những ion khác trong nước dễ dàng hơn. Đặc biệt nó không hoà tan trong nước nên sẽ không làm thay đổi tính chất vật lý của nước, lọc nước tinh khiết 100%.
 • Ngoài ra còn có cát mangan lọc nước, ODM lọc nước…

Vật liệu lọc nước sinh hoạt bao gồm những gì

Mua vật liệu lọc nước sinh hoạt ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán vật liệu lọc nước nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng, thậm chí còn bị lẫn tạp chất độc hại. Do vậy, để yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, quý khách hàng nên mua trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi hoặc mua hàng trực tiếp tại đây

 • Công ty cam kết 100% sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
 • Giá bán vật liệu lọc nước không qua trung gian, chiết khấu cao với các đơn hàng số lượng lớn.
 • Địa chỉ: 268 Đường Hiệp Thành 17, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0987.883.188.
 • Email: maynuocuong.info@gmail.com.

Bình luận