Các loại than hoạt tính khử mùi phổ biến hiện nay

Than hoạt tính khử mùi là một trong các vật liệu lọc nước vô cùng quan trọng, có tác dụng chính là khử mùi, khử màu cũng như các chất độc hại và chất hữu cơ có ở trong nước sinh hoạt và công nghiệp. Tuy nhiên than hoạt tính cũng có nhiều loại, vì thế bạn cần nắm rõ từng loại để lựa chọn loại than phù hợp với nguồn nước cần xử lý.

1. Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam

Loại vật liệu lọc nước này bản chất chính là than gáo dừa được đốt cháy ở nhiệt độ cao trong môi trường bị thiếu oxy. Than của nó rất xốp, gồm 2 loại là đã hoạt tính và chưa hoạt tính. Trong đó loại đã hoạt tính được dùng để lọc nước giúp tăng khả năng khử mùi và khử màu, do đó cần chú ý khi mua để tránh nhầm lẫn.

Cấu trúc của than hoạt tính gáo dừa gồm nhiều lỗ rỗng ở bên trong nên có trọng lượng rất nhẹ, kích cỡ hạt 2 – 4 mm nên dễ nổi, dùng để làm cần sỏi đỡ để lót phía bên trên cột lọc. Các lỗ rỗng xốp này có thể hấp thụ tuyệt đối các chất khí, chất lỏng cũng như các phân tử hữu cơ, khử nước tốt, tạo ra nguồn nước tinh khiết.

Loại than này thường dùng để lọc nước uống, lọc nước sinh hoạt hay kể cả là nước thải công nghiệp và dân dụng.

Than hoạt tính gáo dừa việt nam
Than hoạt tính gáo dừa việt nam

2. Than hoạt tính Oxpure USA (Mỹ)

Than hoạt tính Oxpure là loại than hoạt tính khử mùi do công ty Oxbow của Mỹ sản xuất với nhiều mẫu mã. Kích thước của than tầm 5 – 12mesh và tỷ trọng là 500kg/m3.

Than Oxpure có 3 dạng cơ bản đó là dạng bột, dạng hạt và dạng khối, trong đó dạng khối (Solid Block Activated Carbon) được xem là cấu trúc than tốt nhất, giúp lọc nước hiệu quả và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Than hoạt tính Oxpure được dùng nhiều trong xử lý nước uống tinh khiết, các loại nước thải và nước sinh hoạt, xử lý khí thải…

Than hoạt tính Oxpure Mỹ
Than hoạt tính Oxpure Mỹ

3. Than hoạt tính Tradeasia Ấn Độ

Đây là sản phẩm chính hãng do công ty Tradeasia của Ấn Độ sản xuất được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Thành phần chính của loại than này là Cacbon, kích thước hạt tầm 2-5mm, cấu trúc chứa nhiều lỗ li ti cùng trọng lượng nhẹ nên giúp làm tăng diện tích bề mặt, qua đó tạo điều kiện để hấp thụ chất độc hại hoặc tăng phản ứng hóa học.

Than hoạt tính Tradeasia hoạt động theo 2 cơ chế đó là lọc cơ học vật lý giúp loại bỏ hết các hạt và tạp chất bẩn có trong nước nhờ vào lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc. Đồng thời lọc hút bám, theo đó các lỗ li ti sẽ hút hết các tạp chất hòa tan hoặc chất rắn lơ lửng ở trong nước, hấp thu dầu mỡ lẫn hóa chất, giúp nước trong và sạch.

Than hoạt tính Tradeasia Ấn Độ
Than hoạt tính Tradeasia Ấn Độ

Cơ sở cung cấp than hoạt tính khử mùi chất lượng, giá rẻ

Đình Nhân tự hào là cơ sở phân phối than hoạt tính lọc nước hàng đầu tại Việt Nam mà quý khách nên lựa chọn. Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp vật liệu lọc nước với nhiều loại than hoạt tính, phù hợp với mọi nhu cầu lọc nước của bạn.

100% than hoạt tính khử mùi do Đình Nhân phân phối đều nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, có nguồn gốc và giấy tờ đầy đủ, có cả tem chống hàng giả. Đồng thời cam kết bán đúng giá, giá bán rẻ nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng, tận nơi.