Máy lọc nước nano là gì?

Nguồn nước bị ô nhiễm là 1 trong những vấn đề cấp bách được quan tâm nhất hiện nay, bởi nước là năng lượng thiết yếu không thể thiếu mỗi ngày của tất cả mọi người. Các nhà nghiên cứu đã cho ra đời rất nhiều dòng máy lọc nước cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực đó, Vậy máy lọc nước nano là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu máy lọc nước nano là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước khác nhau như máy lọc nước RO, Máy lọc Nano, đó chỉ là tên gọi chung cho các dòng máy lọc sử dụng công nghệ lọc là gì thôi. Với máy lọc RO thì hệ thống lọc ứng dụng công nghệ RO (công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến của Mỹ) bạn có thể tìm hiểu công nghệ lọc RO Tại Đây, còn máy lọc nước Nano dùng công nghệ lọc khuẩn nano.

Máy lọc nước nano

Cấu tạo hệ thống máy lọc nano thế nào?

Hệ thống máy lọc công nghệ nano được kết cấu 4 in 1 vô cùng thông minh sử dụng công nghệ với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ nhằm loại bỏ sạch các tạp chất, vi khuẩn và bụi bẩn trong nguồn nước đầu vào. Bên cạnh đó, các màng lọc sẽ giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước và có lợi cho cơ thể người dùng.

 1. Lọc cơ học: sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn ra khỏi nguồn nước.
 2. Cơ chế lọc hấp thụ: khi đó lõi nano sẽ giữ lại kim loại nặng.
 3. Trao đổi ion: cơ chế này là 1 ưu điểm lớn của các loại máy lọc nano, nó sẽ xử lý nước cứng (nước bị nhiễm khuẩn siêu siêu nhỏ).
 4. Lọc bằng công nghệ phủ Ag (bạc): ở bước này thì 99,99% vi khuẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn ? mang đến nguồn nước đầu ra sạch khuẩn, tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước nano là gì?

Ưu nhược điểm của máy lọc nước nano là gì?

Bất kể sản phẩm nào cũng có ưu điểm riêng và tồn đọng những nhược điểm, với máy lọc nano cũng thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ưu điểm

Các dòng lọc nano có thể lọc nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp của Bộ Y Tế , nước uống sinh hoạt ngay mà không cần dùng nguồn điện. Điểm này giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt rất lớn trong cuộc sống thường nhật của nhiều công ty, xí nghiệp hay hộ gia đình.

 • Không cần sử dụng nguồn điện, tiết kiệm khoản rất lớn trong cuộc sống.
 • Nước lọc sau cùng có thế uống trực tiếp ngay.
 • Giữ lại nguồn nước có nhiều khoáng chất tự nhiên, bổ sung năng lượng mỗi ngày cho tất cả thành viên trong gia đình từ già đến trẻ.
 • Máy không có bình áp nên nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển bất kể đâu bạn muốn.

Máy lọc nước nano hay RO

Nhược điểm

Áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu, >95% vi khuẩn có thể lọc sạch thôi (5% còn lại các vi khuẩn có kích thước nhỏ vẫn còn).+ thời gian thay lõi lọc nhanh, tốn chi phí nhiều.

 • Nguồn nước giếng nhiễm phèn, nước lợ máy lọc nano không cho hiệu quả cao.
 • Không thích hợp nhiều nguồn nước ở thị trường Việt Nam.
 • Không bình áp và máy bơm nên lọc chủ yếu nhờ nước đầu vào.
 • Nguồn nước đầu vào yếu thì lọc sẽ không hiệu quả.

Qua bài viết trên phần nào bạn có thể nắm rỏ máy lọc nước nano là gì? Nếu vẫn còn vài điều thắc mắc xin hãy để lại bình luận ngay bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bình luận