Vòi máy lọc nước bị rỉ, nguyên nhân và cách khắc phục

Vòi máy lọc nước bị rỉ là hiện tượng rất thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Tuy là “bệnh” hay gặp nhưng với nhiều người lần đầu gặp phải sẽ dẫn tới tình trạng lo lắng. Nhằm giảm bớt lo lắng cho khách hàng, hôm nay Aqualife xin trình bày chi tiết hiện tượng vòi máy lọc nước bị chảy nước nhé!

Vòi máy lọc nước bị rỉ nước
Lỗi rò nước tại vòi máy lọc nước rất hay gặp và không quá nghiêm trọng

Nguyên nhân vòi  máy lọc nước bị rỉ nước

Trước khi tìm cách khắc phục rò rỉ nước, hãy cùng xem do đâu lại xảy ra hiện tượng này. Thông thường vòi máy lọc nước bị rỉ nước là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Bị rỉ nước tại vị trí ống nước cấp với vòi do quá trình lắp đặt không xiết chặt ốc hoặc thiếu phụ kiện.
  • Bị rỉ nước tại đầy vòi lấy nước do thiết kế từ nhà sản xuất bị lỗi.
  • Vòi dùng đã quá lâu, hết tuổi thọ thì cũng sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

Dù phát sinh do nguyên nhân nào đi nữa, thì việc cần làm ngay vẫn là phải xử lý dứt điểm việc máy lọc nước rò rỉ tại vòi nước này. Bởi lâu dần nó sẽ ảnh hưởng tới những bộ phận khác trong máy lọc nước. Dẫn đến độ bền của máy cũng giảm xuống.

Vòi máy lọc nước bị rò rỉ nước
Nước bị rỉ sẽ vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy

Cách khắc phục vòi máy lọc nước bị rỉ

Để xử lý hiện tượng rò rỉ nước của vòi lấy nước trong máy, hãy xem xét vòi nước nhà bạn đang do nguyên nhân nào. Sau đó sẽ áp dụng biện pháp xử lý phù hợp theo bảng bên dưới:

Nguyên Nhân Cách khắc phục
Vòi máy lọc nước bị rỉ tại vị trí ống nước cấp với vòi

– Kiểm tra ốc siết đã chặt chưa? dùng mỏ lết xiết chặt lại.

– Mở ốc ra kiểm tra đã gắn đầy đủ phụ kiện của vòi chưa?

Bị rỉ nước tại đầu vòi Thay thế vòi lấy nước dùng cho máy lọc nước
Vòi máy lọc nước sinh hoạt hết tuổi thọ Kiểm tra và thay thế vòi mới.

Nếu bạn cần thay thế vòi mới hãy tham khảo vòi cong lấy nước máy lọc nước RO (vòi cổ ngỗng) hoặc liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và được hổ trợ thay thế chi tiết.

Vòi gạt lấy nước
Vòi cong gạt lấy nước

Giá vòi lấy nước máy lọc nước RO

Khi quyết định thay mới vòi bị rò rỉ, các bạn cần quan tâm tới giá thành để không bị mua đắt hoặc mua phải vòi cong chất lượng kém với giá cao. Mức giá bán hiện tại cho một chiếc vòi cong chất lượng cao, sáng bóng, không gỉ chúng tôi đang bán là 85.000 VNĐ. Giá bán này sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng nhãn hiệu của vòi nước.

Khi vòi máy lọc nước bị rỉ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với đơn vị bán máy lọc nước cho mình hoặc Aqualife để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất! Ngoài ra, đừng quên tham khảo các linh kiện máy lọc nước tại https://maynuocuong.com/linh-kien-may-loc-nuoc/ để xem những linh kiện và đặt mua.

Bình luận