Chức năng các lõi lọc nước như thế nào?

Có thể nói trong hệ thống máy lọc nước thì các lõi lọc đóng vai trò quan trọng nhất, nơi đảm bảo cho mọi người nguồn nước đầu ra chất lượng hay không. Để hiểu chức năng các lõi lọc nước ra sao thì hãy theo dõi bài viết sau. Chúng tôi sẽ lấy sản phẩm cụ thể là máy lọc nước RO 8 tầng lọc và phân tích chức năng của từng lõi lọc từ 1 đến 9 cho bạn rõ hơn.

Chi tiết chức năng các lõi lọc nước

Bạn đang sử dụng một máy lọc nước RO cho gia đình nhưng không biết cấu tạo của từng lõi lọc cũng như chức năng của nó trong máy như thế nào. Thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhằm hiểu rõ hơn.

Chức năng các lõi lọc nước

Lõi lọc số 1

Lõi lọc số 1 làm từ sợi PP ép với đường kính các lỗ chỉ khoản 5 micron với chức năng chính là loại bỏ những tạp chất, các cặn bẩn có kích thước lớn của nguồn nước đầu vào nhằm đảm bảo nguồn nước tương đối trước khi đi qua các lõi lọc tiếp theo.

Lõi lọc số 2

Lõi lọc này còn được gọi là lõi lọc OCB có chứa than hoạt tính, ở đó các chất hữu cơ, kim loại nặng khi đi qua sẽ được than hoạt tính hấp thụ và giữ lại giúp nguồn nước được sạch và an toàn hơn.

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 3 là lõi lọc carbon (hay còn gọi là CTO) với than hoạt tính được ép dạng khối, kích thước rất nhỏ (khoảng 1 micro), Chức năng tầng này là loại bỏ Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại như: Màu, mùi, vị, mỡ không tan trong nước, khử các chất khí gây mùi vị lạ trong nước…

Lõi lọc số 4

Đây là lõi lọc nước quan trọng nhất trong các máy lọc nước RO hiện nay, nguồn nước có được đảm bảo hay không là do tầng lọc số 4 này quyết định. Nó được gọi là màng lọc RO được làm ra từ sợi Polammide có đường kính cực cực nhỏ (chỉ 1,001 micro) giúp loại bỏ hóa chất, kim loại với kích thước cực nhỏ còn sót lại. Tùy vào thương hiệu sản xuất mà chất lượng của nó có tốt hay không. Hãy tham khảo Màng lọc RO của chúng tôi.

Lõi lọc số 5

Bắt đầu tầng lọc này đã ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến hơn từ đó có thể giúp các chất độc hại dường như bị giữ lại hết, ngoài ra ở lõi lọc số 5 thì có thêm chức năng tạo vị nước, khử mùi và mang đến vị ngọt dễ uống hơn.

Lõi lọc số 6

Được cấu tạo từ hạt bóng gốm, đá ngọc thạch, cuội hồng, nơi đây sẽ có chức năng bbuwcs xạ hồng ngoại, hỗ trợ việc tách nhóm phân tử nước, tăng oxy thêm cho nước nên mang đến nguồn nước uống chống lão hóa, tốt cho sức khỏe.

Lõi lọc số 7

Với nguyên liệu là Alkanline có chức năng giúp nguồn nước tăng khoáng chất cần thiết hơn cho cơ thể, tăng chỉ số pH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các axít dư thừa trong cơ thể.

Lõi lọc số 8

Được cấu tạo từ đá tự nhiên Maifan. Đây là loại đá được y học công nhận những công dụng tuyệt vời của nó ,đặc biệt nó có chức năng chữa một số bệnh như: bệnh da liễu, thần kinh, mất ngủ…Ngoài ra lõi số 8 còn  bổ sung thêm 45 loại khoáng chất từ thiên nhiên, cần thiết cho cơ thể.

Tổng kết chức năng các lõi lọc nước

Với 8 cấp lọc mà các sản phẩm máy lọc nước RO sở hữu, các bạn có thể yên tâm về chất lượng nước sạch đầu ra cung cấp đến mọi nhà. Theo các chuyên gia nhận định thì khoảng 7 – 8 cấp là đã diệt khuẩn, lọc chất độc hại và mang đến nguồn nước đáp ứng sức khỏe rồi. bạn có thể tham khảo bài viết nên mua máy lọc nước RO mấy cấp lọc.

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn trực tiếp về chức năng các lõi lọc nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0987.883.188 để được giải đáp. Hoặc để lại bình luận ngay bên dưới.